Thay vì nướng theo cách truyền thống, Hôm nay, Kalite sẽ giới thiệu đến các bạn nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, đơn giản thơm ngon chuẩn vị như ngoài tiệm. Không những giữ nguyên được vị đậm đà và vị ngọt của thịt, phương pháp này còn giúp giảm thiểu tối đa dầu mỡ và có lợi cho sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu
Với công thức làm món vịt nướng mật ong da giòn ngon đậm đà bằng nồi chiên không dầu, các nguyên liệu gồm:
- 1 con vịt đã được làm sạch.
- Gia vị ướp vịt: hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, mỗi gia vị 1 muỗng: rượu trắng, đường, dầu hào, xì dầu, hạt nêm và một chút muối.
- Gia vị để thoa lên da khi nướng: hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê nhỏ ngũ vị hương.
- Rau ăn kèm: rau húng, rau diếp.
Cách lựa chọn thịt vịt tươi ngon và an toàn
Để chọn vịt sống ngon, hãy chọn những con khỏe mạnh, cánh ép sát mình, lông mượt và mắt nhanh nhẹn. Đặc biệt, nên chọn vịt đực vì có thịt dày và khi chế biến sẽ ngon hơn.
Hạn chế chọn vịt siêu thịt non vì thịt không ngon, nhiều lông tơ hoặc đã đẻ quá nhiều lứa, bụng dưới xệ. Vịt này khi nấu tốn nhiều thời gian vì thịt rất dai.
Không nên mua vịt có cánh rủ xuôi, lông xù, thức ăn cứng do có thể là vịt bị bệnh, ăn có hại cho sức khỏe.
Nếu mua vịt đã được làm sẵn, hãy chọn những con có lớp da bên ngoài màu vàng nhưng không quá sậm hay màu loang lổ.
Khi mua, hãy ấn thử vào vịt. Nếu cảm nhận thịt vịt đàn hồi tốt, chắc chắn, hãy mua. Tránh chọn vịt có nhiều vết bầm trên da, thịt mềm nhũn và có mùi hôi bất thường.
Các bước thực hiện nướng vịt bằng nồi chiên không dầu
Tẩm gia vị cho vịt trước khi nướng
- Bước 1: Khử mùi hôi vịt bằng hỗn hợp rượu, nước gừng và muối. Rồi rửa sạch bằng nước và để ráo.
- Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp theo công thức trên, điều chỉnh hương vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
- Bước 3: Đeo găng tay, thoa đều gia vị lên toàn bộ thịt vịt.
- Bước 4: Đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm, để gia vị thấm đều và mang đến hương vị đậm đà hơn.
Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Đầu tiên, làm nóng nồi nướng trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180°C.
- Bước 2: Thoa một lớp dầu mỏng lên toàn bộ bề mặt của vịt. Đặt vịt vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 180°C.
- Bước 3: Mở nồi, thoa gia vị lên da vịt. Tiếp tục nướng mặt khác trong khoảng 40 phút ở nhiệt độ 120°C. Nếu vịt có trọng lượng trên 2kg, nướng thêm 10-15 phút tuỳ thuộc vào khẩu vị gia đình.
- Bước 4: Khi hoàn thành, lấy vịt ra khỏi nồi. Để vịt nghỉ cho đến khi nguội trước khi chặt thành miếng vừa ăn. Tránh việc chặt khi vẫn còn nóng, vì có thể gây bỏng và làm mất nước của vịt, khi ăn sẽ không ngon.
Cách làm nước chấm vịt quay ngon
Cách làm nước chấm vịt quay rất đơn giản: Trộn 2 muỗng xì dầu với 1 muỗng tương ớt, thêm tỏi và ớt tươi thái nhỏ để làm tăng thêm hương vị và độ cay nồng cho món vịt quay.
Bên cạnh đó, để thưởng thức món vịt quay lá móc mật ngon đúng điệu, đừng quên chuẩn bị thêm các loại rau thơm ăn kèm như: hành lá, mùi tàu, rau ngổ, kinh giới, húng chó, bạc hà,…
Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu Kalite mới nhất tại đây:
Lò nướng kiêm nồi chiên không dầu Unie Q36
Lò nướng kiêm nồi chiên không dầu UNIE Q37
Nồi chiên không dầu Kalite KL-1200
Nồi chiên không dầu Kalite KL-1500
Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thật sự là một giải pháp tuyệt vời để cả nhà có thể thưởng thức món ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe, hạn chế lượng dầu mỡ. Nấu nướng với nồi chiên không dầu Kalite giúp giảm tới 90% lượng dầu mỡ, đồng thời bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
Chúc bạn thành công với công thức nướng vịt bằng nồi chiên không dầu trên đây nhé!